Những câu hỏi thường gặp về DISC & Motivators

FAQ

Nghiên cứu về DISC lần đầu tiên được công bố bởi nhà tâm lý học Moulton Marston vào năm 1928. Khoảng thời gian sau đó, DISC được nhiều tổ chức khác nhau nghiên cứu và thực hiện. Do đó, các bài đánh giá DISC sẽ có độ chính xác và tính khoa học khác nhau, phụ thuộc vào nhà cung cấp của bài đánh giá đó. Chúng tôi khuyên bạn chỉ nên dùng các bài đánh giá DISC đã được nghiên cứu và xác thực về độ chuẩn xác và độ ổn định.

Hầu hết trắc nghiệm miễn phí trên mạng xã hội chỉ xác định được một loại tính cách. Trắc nghiệm DISC của Assessment 24x7 do WOW cung cấp giúp bạn xác định cả hai loại tính cách:
1. Tính cách tự nhiên: bản chất con người bạn – con người bạn muốn, khi không có kỳ vọng gì từ bản thân bạn hoặc từ môi trường xung quanh;
2. Tính cách thích ứng: tính cách bạn đang muốn thể hiện trong các mối quan hệ hiện tại vì bạn nghĩ phiên bản đó sẽ giúp bạn thành công và hạnh phúc hơn.
- Đối với sinh viên, DISC giúp bạn lựa chọn ngành học phù hợp để đầu tư chính xác 4 năm nghiên cứu. 
- Đối với người cần chọn nghề, DISC giúp bạn biết được nghề nào phù hợp với bạn và công việc hiện tại có giúp bạn phát triển hết tiềm năng hay không.
- Đối với doanh nhân và quản lý, DISC giúp bạn tuyển đúng người, giao đúng việc và tạo động lực đúng cách.
- Đối với HR, Sales, Marketing, Customer Service, DISC giúp bạn giao tiếp với nhân viên và khách hàng dễ dàng, hiệu quả.

DISC đã và đang được nhiều tập đoàn lớn và doanh nghiệp vừa và nhỏ trên thế giới sử dụng bởi nó mang lại những lợi ích sau: • Lãnh đạo và quản trị: DISC giúp doanh nghiệp phát huy tối đa tiềm năng của đội nhóm bằng cách chọn đúng người, giao đúng việc và quản trị đúng cách. • Tuyển dụng: DISC hỗ trợ doanh nghiệp đánh giá sự phù hợp của ứng viên với môi trường và tính chất công việc. • Bán hàng: DISC giúp nhận dạng tính cách của khách hàng tiềm năng và tư vấn theo cách phù hợp để họ mua hàng nhanh chóng nhất. • Dịch vụ khách hàng: DISC giúp nhân viên hiểu tính cách khách hàng và phục vụ họ phù hợp. • Đào tạo: DISC là công cụ giúp từng thành viên đội ngũ phát huy tiềm năng đặc biệt của riêng họ. • Giải quyết xung đột: DISC cũng tạo sự rõ ràng, hòa hợp và thấu hiểu trong một tập thể với nhiều tính cách khác nhau. • Xây dựng đội nhóm: Dựa vào DISC, doanh nghiệp có thể xây dựng đội nhóm hiệu quả dựa trên các kỹ năng và đặc điểm thích hợp với tính chất công việc.

DISC đóng một vai trò quan trọng trong việc lựa chọn nhân viên. Tại Assessment 24x7, đánh giá DISC đáp ứng các tiêu chuẩn EEOC (Ủy ban Cơ hội Việc làm Bình đẳng) về bảo vệ cấp độ và thường được sử dụng như một phần của quy trình tuyển chọn nhân viên. Do đó, nếu doanh nghiệp bạn có nhu cầu sử dụng DISC để lựa chọn nhân viên mới phù hợp, hãy liên hệ WOW để nhận được những chính sách ưu đãi nhất.

FAQ
Hiểu cách thức hoạt động của Người tạo động lực và cách chúng kết hợp độc đáo với mỗi chúng ta sẽ mang lại cái nhìn sâu sắc hơn về khả năng tự nhận thức của chúng ta, đồng thời giúp chúng ta kết nối hiệu quả với những người khác. Chúng giúp chúng ta hiểu điều gì là quan trọng đối với chúng ta và điều gì cũng quan trọng đối với người khác.
Là một hoạt động tự nhận thức, việc kiểm tra xem chúng ta được thúc đẩy như thế nào sẽ giúp chúng ta đưa ra những lựa chọn có chủ đích và nỗ lực điều chỉnh các hành vi và hành động của mình để đạt được điều mình muốn. Với những người khác, nhận thức về những gì thúc đẩy họ, giúp chúng ta hiểu hành vi và hành động của họ.
Mặc dù Motivators là một công cụ độc lập hữu ích nhưng khi kết hợp với các bài đánh giá khác, chúng ta có thể thấy việc ra quyết định, sở thích học tập, hành vi và cảm xúc của chúng ta bị ảnh hưởng như thế nào bởi điều quan trọng nhất đối với chúng ta.
Khi kết hợp với DISC, sự hiểu biết thực tế về động cơ thúc đẩy của chính chúng ta sẽ giúp chúng ta tránh tự đánh lừa bản thân rằng mình thiếu động lực. Tất cả chúng ta đều có động lực, nhưng chúng ta có thể thiếu “năng lượng” (xem trong biểu đồ DISC) để đạt được điều mình muốn. Khi kết hợp với DISC và Motivators, chúng ta sẽ khám phá ra liệu chúng ta có đang hành xử đúng với những gì chúng ta đánh giá cao hay không.

Motivators đóng một vai trò quan trọng trong việc lựa chọn nhân viên. Tại Assessment 24x7, đánh giá Motivators đáp ứng các tiêu chuẩn EEOC (Ủy ban Cơ hội Việc làm Bình đẳng) về bảo vệ cấp độ và thường được sử dụng như một phần của quy trình tuyển chọn nhân viên.

Đặc điểm chung của người nhóm tính cách I

Những người thuộc nhóm tính cách DISC Influence thường có xu hướng chú trọng đến việc định hình môi trường xung quanh. Họ luôn được mọi người chú ý đến và thường có tài thuyết phục người khác. Để hiểu rõ hơn về nhóm tính cách này, hãy cùng DISClagi tìm hiểu qua bài viết bên dưới nhé!

ưu và nhược điểm của nhóm C trong DISC tính cách

Bài trắc nghiệm DISC tính cách là một công cụ giúp khám phá phong cách hành vi của con người. Bài trắc …

15 bài trắc nghiệm tính cách chọn nghề giúp bạn dễ dàng định hướng nghề nghiệp phù hợp

Bạn có từng băn khoăn về việc lựa chọn ngành nghề nào để theo đuổi, ngành nghề nào sẽ phù hợp với …

NẾU CÒN BẤT KỲ THẮC MẮC NÀO VỀ BÀI ĐÁNH GIÁ DISC & MOTIVATORS

LIÊN HỆ NGAY VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHI TIẾT HƠN NHÉ!

Call Now Button