Có phải bạn đang ...

Mơ hồ về bản thân dẫn đến sai lầm khi chọn công việc, chọn hướng đi cho tương lai. Và điều này cũng là nguyên nhân chính khiến bạn dễ nhảy việc hoặc làm mãi mà không phát huy được năng lực của mình.

Những bạn trẻ đang trong quá trình đi làm, chông chênh định vị bản thân ở công việc tốt hơn. Bạn xin việc, phỏng vấn và được nhận vào một công ty, tuy nhiên sau khi làm một thời gian thì nhận ra mình không hợp với công việc này. Lúc này bạn cố gắng làm cho có công việc để có thu nhập duy trì cuộc sống hoặc là nghỉ việc bắt đầu hành trình tìm việc mới. Dù sao đi nữa thì bạn cũng đã mất một khoảng thời gian, hoặc là tiếp tục nhưng bạn cũng không cảm thấy yêu thích, không hứng thú, không động lực với công việc nên sẽ dễ bị chán nản và tất nhiên không thăng tiến được.

Và thậm chí đã đi làm nhiều năm rồi vẫn cảm thấy rằng con đường mình đang đi “không đúng lắm.”

Sau Tết là thời điểm không ít người bắt đầu công việc mới. Làm sao tìm được việc ưng ý, tự tin trước Nhà tuyển dụng hay sớm hoà nhập trong môi trờng mới?

Ngay cả khi ta chưa có gì trong tay, tư duy đúng đắn sẽ giúp bạn bình ổn cảm xúc và thu hút sự tích cực trong cuộc sống.

Cùng A247 đánh giá lại bản thân, dành thời gian để hệ thống lại quá trình làm việc từ trước tới nay của mình. Đánh giá xem điểm mạnh và điểm yếu của bản thân trong công việc là gì? Có như vậy, bạn mới tránh khỏi cái vòng luẩn quẩn: Nộp hồ sơ, đi phỏng vấn, bị loại rồi lại đi nộp hồ sơ.

Năm “mới” sao mình vẫn cứ “cũ”:
Thất vọng không của riêng ai. Làm gì để giải cứu bản thân?

Chia phong cách hành vi làm bốn nhóm cơ bản,
đại diện theo thứ tự là

Gợi ý nghề nghiệp phù hợp
cho từng nhóm tính cách DISC

Nghề nghiệp phù hợp cho người nhóm D

 1. Nhóm thống trị D tập hợp những cá nhân có tính quyết đoán, tự tin, dứt khoát và chủ động. Họ yêu thích cạnh tranh và kiểm soát nhưng với mục đích mang lại hiệu quả trong công việc. Phần lớn nhóm người này thường giữ các chức vụ cấp bậc quản lý.
 2. Một số ngành nghề nổi bật dành cho người nhóm D gồm quản lý dự án, luật sư, cảnh sát, huấn luyện viên, doanh nhân,...Các nghề này có điểm chung là có nhịp độ nhanh, cần đưa ra quyết định nhanh chóng và quyết định.

Nghề nghiệp phù hợp cho người nhóm I

 1. Nhóm ảnh hưởng I bao gồm các đối tượng có thế mạnh về khả năng thuyết phục và đàm phán. Người nhóm I thường rất nhiệt tình, cởi mở, thu hút và lạc quan. Họ đặc biệt yêu thích tham gia các hoạt động xã hội và sự kiện lớn.
 2. Các ngành nghề làm việc trong môi trường sáng tạo và không gò bó như thiết kế, truyền thông, ngôn ngữ, du lịch,... sẽ là lựa chọn tuyệt vời nhất cho nhóm I.

Nghề nghiệp phù hợp cho người nhóm S

 1. Nhóm ổn định S có các đặc điểm nổi bật gồm kiên nhẫn, tận tâm và hoà nhã. Người nhóm S được trời phú có khả năng khiến người khác đặc biệt tin tưởng và thư giãn khi ở bên. Vì thế, họ dành được rất nhiều sự yêu thích và tin tưởng từ người xung quanh.
 2. Các nghề có sự nhất quán và ổn định rất phù hợp với người nhóm S: giáo viên, cố vấn, chuyên gia tâm lý,...

Nghề nghiệp phù hợp cho người nhóm C

 1. Nhóm tuân thủ C gồm những người xem trọng kỷ luật, sự tập trung và cẩn trọng trong công việc. Họ làm việc có nguyên tắc, ưu tiên chất lượng và sự chuyên môn. Vì thế, các sản phẩm và công việc làm ra bởi người nhóm C đạt chất lượng cao về cả hình thức lẫn nội dung.
 2. Người nhóm C thường đảm nhiệm các công việc đòi hỏi tính chuyên môn cao và có hệ thống như kỹ thuật, tài chính, kế toán,...

VẬY CƠ HỘI THÀNH CÔNG CỦA NHÓM NÀO TRONG DISC LÀ CAO NHẤT?

Đây là câu hỏi mà rất nhiều người đã hỏi chúng tôi. Câu trả lời là tùy vào bạn đang làm trong lĩnh vực gì? Mỗi một lĩnh vực đòi hỏi những tố chất khác nhau, nếu hành vi của bạn phù hợp với yêu cầu của công việc thì cơ hội thành công của bạn sẽ cao hơn rất nhiều. Do đó, trước khi tìm việc nếu bạn hiểu rõ được bản thân, bạn sẽ lựa chọn được công ty, loại ngành nghề có tính chất công việc phù hợp với mình nhất có thể để giảm thiểu sai lệch sau khi gia nhập công ty đồng thời dễ phát triển hơn.

Mình phù hợp với công việc gì? – Đây là một câu hỏi đơn giản, nhưng có thể cắt vào tâm can của rất nhiều người. Một kế hoạch self-improvement lành mạnh nên có những yếu tố gì?

  Hãy để A247

  giúp bạn đánh giá chính xác & khoa học.
  Làm kiểm tra ngay!

  Tôi là một cá nhân muốn mua bài đánh giá.Tôi là thành viên của một công ty đang tìm cách sử dụng đánh giá nội bộ với đội nhóm của mình.Tôi là một cá nhân/doanh nghiệp muốn hợp tác để giới thiệu các bài đánh giá với khách hàng của mình.

  Tư duy cấp tiến để bản thân phát triển
  DISC có thể giúp gì cho bạn trong cuộc sống và sự nghiệp?

  Trở thành phiên bản
  tốt nhất

  Với báo cáo toàn diện được cá nhân hóa này, DISC cung cấp cho bạn các công cụ để giúp bạn trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình - để phát triển và sử dụng nhiều hơn các điểm mạnh tự nhiên, đồng thời xác định, cải thiện và điều chỉnh các điểm còn hạn chế của bạn.

  Học tập hiệu quả -
  Phát triển sự nghiệp

  Cung cấp phương pháp học tâp, làm việc hiệu quả, tìm việc, thăng tiến. Biết chính xác được điểm mạnh và điểm yếu của bản thân để lựa chọn nghề nghiệp, quá trình xin việc được thuận lợi hơn. Với điểm mạnh, bạn cố gắng phát huy để làm việc tốt hơn, đạt hiệu quả hơn. Còn với điểm yếu, bạn nhận biết để tự mình khắc phục từng ngày để hoàn thiện bản thân hơn, không là rào cản trong công việc. Tự tin trước Nhà tuyển dụng.

  Nhận thức & cải thiện
  hành vi

  Qua bài test về tính cách bạn sẽ biết được bản thân đang nằm trong nhóm tính cách nào? Tại sao bạn lại tin vào hệ giá trị như thế? Tại sao bạn lại hành xử như thế? Có khi nào bản thân mình cũng sai không? Có khi nào mình cũng đang phán xét người khác dựa trên quan điểm cá nhân chứ hoàn toàn không hiểu, không thông cảm, không nhìn thấy người đối diện không? Có khi nào họ đúng không? Có khi nào cả hai đều sai không?

  Khi hiểu về bản thân, góc nhìn của bạn sẽ rộng hơn, sâu hơn, bao dung hơn và ít phán xét hơn.

  Đọc vị sếp và đồng nghiệp

  Với báo cáo toàn diện được cá nhân hóa này, DISC cung cấp cho bạn các công cụ để giúp bạn trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình - để phát triển và sử dụng nhiều hơn các điểm mạnh tự nhiên, đồng thời xác định, cải thiện và điều chỉnh các điểm còn hạn chế của bạn.

  Bài Trắc nghiệm DISC do Tổ chức Assessment 24x7 đầu tư phát triển

  Nền tảng của Assessments 24×7 gồm 25 bài đánh giá khác nhau đo lường mọi thứ, từ hành vi, suy nghĩ và phong cách học tập đến trí tuệ cảm xúc và văn hóa công ty.
  Trong những năm qua, hệ thống Assessment 24×7 đã trải qua vô số cải tiến. Hàng trăm đánh giá đã được lập trình với hàng nghìn khách hàng trên khắp thế giới sử dụng Assessments 24×7 làm nền tảng công nghệ đánh giá của họ. Các doanh nghiệp sử dụng công nghệ đánh giá của Assessment 24×7 để hướng dẫn chiến lược tuyển dụng và lựa chọn, đánh giá hiệu suất, đào tạo kỹ năng, xây dựng đội ngũ, lập kế hoạch thăng tiến và kế nhiệm, tái cơ cấu tổ chức, giữ chân nhân viên và phát triển khả năng lãnh đạo. Biết được các doanh nghiệp đang sử dụng công cụ gì để kiểm tra nhân viên giúp bạn chuẩn bị trước để đáp ứng công việc.”

   Đăng ký ngay

   Tôi là một cá nhân muốn mua bài đánh giá.Tôi là thành viên của một công ty đang tìm cách sử dụng đánh giá nội bộ với đội nhóm của mình.Tôi là một cá nhân/doanh nghiệp muốn hợp tác để giới thiệu các bài đánh giá với khách hàng của mình.

   Các câu hỏi thường gặp về Bài đánh giá DISC

   Nghiên cứu về DISC lần đầu tiên được công bố bởi nhà tâm lý học Moulton Marston vào năm 1928. Khoảng thời gian sau đó, DISC được nhiều tổ chức khác nhau nghiên cứu và thực hiện. Do đó, các bài đánh giá DISC sẽ có độ chính xác và tính khoa học khác nhau, phụ thuộc vào nhà cung cấp của bài đánh giá đó. Chúng tôi khuyên bạn chỉ nên dùng các bài đánh giá DISC đã được nghiên cứu và xác thực về độ chuẩn xác và độ ổn định.

   Hầu hết trắc nghiệm miễn phí trên mạng xã hội chỉ xác định được một loại tính cách. Trắc nghiệm DISC của Assessment 24x7 do WOW cung cấp giúp bạn xác định cả hai loại tính cách:

   1. Tính cách tự nhiên: bản chất con người bạn – con người bạn muốn, khi không có kỳ vọng gì từ bản thân bạn hoặc từ môi trường xung quanh;

   2. Tính cách thích ứng: tính cách bạn đang muốn thể hiện trong các mối quan hệ hiện tại vì bạn nghĩ phiên bản đó sẽ giúp bạn thành công và hạnh phúc hơn.

   - Đối với sinh viên, DISC giúp bạn lựa chọn ngành học phù hợp để đầu tư chính xác 4 năm nghiên cứu.

   - Đối với người cần chọn nghề, DISC giúp bạn biết được nghề nào phù hợp với bạn và công việc hiện tại có giúp bạn phát triển hết tiềm năng hay không.

   - Đối với doanh nhân và quản lý, DISC giúp bạn tuyển đúng người, giao đúng việc và tạo động lực đúng cách.

   - Đối với HR, Sales, Marketing, Customer Service, DISC giúp bạn giao tiếp với nhân viên và khách hàng dễ dàng, hiệu quả.

   DISC đã và đang được nhiều tập đoàn lớn và doanh nghiệp vừa và nhỏ trên thế giới sử dụng bởi nó mang lại những lợi ích sau:

   • Lãnh đạo và quản trị: DISC giúp doanh nghiệp phát huy tối đa tiềm năng của đội nhóm bằng cách chọn đúng người, giao đúng việc và quản trị đúng cách.

   • Tuyển dụng: DISC hỗ trợ doanh nghiệp đánh giá sự phù hợp của ứng viên với môi trường và tính chất công việc.

   • Bán hàng: DISC giúp nhận dạng tính cách của khách hàng tiềm năng và tư vấn theo cách phù hợp để họ mua hàng nhanh chóng nhất.

   • Dịch vụ khách hàng: DISC giúp nhân viên hiểu tính cách khách hàng và phục vụ họ phù hợp.

   • Đào tạo: DISC là công cụ giúp từng thành viên đội ngũ phát huy tiềm năng đặc biệt của riêng họ.

   • Giải quyết xung đột: DISC cũng tạo sự rõ ràng, hòa hợp và thấu hiểu trong một tập thể với nhiều tính cách khác nhau.

   • Xây dựng đội nhóm: Dựa vào DISC, doanh nghiệp có thể xây dựng đội nhóm hiệu quả dựa trên các kỹ năng và đặc điểm thích hợp với tính chất công việc.

   DISC đóng một vai trò quan trọng trong việc lựa chọn nhân viên. Tại Assessment 24x7, đánh giá DISC đáp ứng các tiêu chuẩn EEOC (Ủy ban Cơ hội Việc làm Bình đẳng) về bảo vệ cấp độ và thường được sử dụng như một phần của quy trình tuyển chọn nhân viên. Do đó, nếu doanh nghiệp bạn có nhu cầu sử dụng DISC để lựa chọn nhân viên mới phù hợp, hãy liên hệ WOW để nhận được những chính sách ưu đãi nhất.

   DISClagi.com là đơn vị phân phối chính thức Bài đánh giá DISC & Motivators của Assessment 24×7 – Tổ chức uy tín hàng đầu về trắc nghiệm phong cách hành vi ứng dụng trong công việc và cuộc sống.
   Call Now Button